(Minigame) ĐỒNG HÀNH CÙNG U22 VIỆT NAM

Bạn là người yêu bóng đá Việt Nam. Bạn khao khát được thưởng thức những pha ...

(MINIGAME ĐẤU GIÁ NGƯỢC) THẤP NHẤT VÀ DUY NHẤT.

🌾ĐẤU GIÁ NGAY! mua Sữa gạo lứt Koshi thơm mát, thanh lọc cơ thể cho cả ...

Biến tấu món sữa gạo lứt thơm mát và bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Gạo lứt hay gạo lức, gạo rằn là loại gạo nguyên cám, chỉ bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài nên vẫn giữ được lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao.

Từ gạo lứt, bạn có thể tạo ra nhiều loại chế phẩm khác nhau như cơm gạo lứt, trà gạo lứt, cháo gạo lứt nhưng nổi bật nhất không thể không kể đến là sữa gạo lứt.

         Sữa gạo lứt không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng giảm cholesterol trong máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp hệ xương rắn chắc, chống táo bón, kiểm soát lượng đường và đặc biệt là phòng ngừa ung thư ruột kết.

sữa koshi

         Không chỉ có vậy, sữa gạo lứt còn có tác dụng chống oxy hóa, trẻ hóa làn da nhờ hàm lượng vitamin dồi dào. Bạn có thể sử dụng sữa gạo lứt để thay thế cơm trong quá trình giảm cân mà vẫn cung cấp đủ năng lượng nuôi cơ thể.

         Công thức tạo ra sữa gạo lứt vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Không chỉ làm sữa gạo lứt truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu thành thêm nhiều phiên bản khác để đổi mới vị giác. Chẳng gì vui và thú vị hơn việc cuối tuần, cả gia đình cùng nhau tự tay làm những món uống thơm ngon mát lành, vừa thưởng thức vừa rôm rả trò chuyện.

1. Sữa gạo lứt cùng mật ong, đường phèn và cốt dừa

- Nguyên liệu nấu sữa gồm:

+ 100g gạo lứt ( số lượng gạo có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình)

+ 1 thìa cà phê muối

+ 100g đường phèn hoặc 2-3 thìa mật ong tùy theo khẩu vị từng người

+ Quế và vani ( quế và vani có tác dụng tăng hương vị cho sữa gạo lứt nên bạn có thể không thêm nếu không hợp khẩu vị gia đình)

- Dụng cụ làm sữa gạo lứt gồm:

+ Nồi áp suất

+ Chảo

+ Máy xay sinh tố

+ Dụng cụ lọc sữa

+ Bình thủy tinh để đựng phần sữa đem bảo quản trong tủ lạnh

- Các bước tự tay làm sữa gạo lứt tại nhà:

+ Bước 1:  Bạn cần nhặt sạch gạo lứt khỏi tạo chất, sau đó rang trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi gạo dậy mùi thơm.

+ Bước 2: Trộn gạo, nước lọc, muối và quế lại, sau đó đậy vung và đun đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa trong khoảng 1-2 tiếng với nồi áp suất, 3-4 tiếng với nồi thường.

Khi ninh, bạn nên thường xuyên kiểm tra sữa, khuấy đều tay để sữa không bị cặn dưới đáy nồi.

+ Bước 3: Khi hỗn hợp đã chín mềm, bạn tắt bếp và chờ sữa nguội. Tiếp theo, đổ hỗn hợp đã nguội vào máy xay sinh tố, xay tới khi hỗn hợp sánh mịn. Bạn có thể thêm vani, mật ong, đường phèn hoặc nước cốt dừa tùy vào khẩu vị từng người.

+ Bước 4: Bạn lọc hỗn hợp thật trong, sau đó đun lại một lần nữa rồi tắt bếp, chờ sữa nguội và cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

Bạn nên bảo quản sữa trong chai thủy tinh có nắp đậy kín và chỉ nên sử dụng sữa khoảng 2-3 ngày. Khi thấy sữa đã có mùi thì không nên dùng nữa.

2. Sữa gạo lứt cùng sữa tươi

sữa gạo lứt cùng sữa tươi

         Nếu không thích hương vị của mật ong hay cốt dừa, bạn có thể thay thế chúng bằng sữa tươi với cách làm cũng vô cùng đơn giản. Sau khi hoàn tất bước 2 như công thức phía trên, bạn thực hiện tiếp theo các bước dưới đây.

+ Bước 3: Đem gạo lứt đã nấu chín mềm vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp thật sánh mịn.

+ Bước 4: Lọc hỗn hợp sữa gạo lứt, chắt lấy nước trong.

+ Bước 5: Pha nước lọc cùng sữa tươi vào nồi, đun lên đến khi sữa sôi lăn tăn ( không đun sữa quá lâu vì sữa có thể bị trào và ảnh hưởng tới mùi vị của sữa). Sau đó, bạn đổ chung sữa gạo lứt vừa lọc vào nồi, đun tiếp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp, đợi sữa nguội và thưởng thức.

3. Sữa gạo lứt Koshi thơm ngon, tiện lợi

        Đôi lúc muốn uống sữa gạo lứt nhưng bận rộn, công việc bộn bề, khiến việc sắp xếp thời gian chọn mua nguyên liệu rồi chuẩn bị dụng cụ, thực hiện từng bước theo công thức trở nên khó khan.

         Khi ấy, sữa gạo lứt Koshi chính là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho mọi gia đình, vừa giữ nguyên hương vị thơm ngon vừa tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao của gạo lứt.

         Sữa gạo lứt Koshi được làm từ giống gạo Nhật Koshihikari, 100% hoàn toàn thiên nhiên, sản xuất trên công thức truyền thống của Nhật Bản nên mỗi hộp sữa đều nồng nàn mùi vị của gạo lứt nguyên chất.

Ngoài ra, nhờ việc đóng hộp tiện lợi, bạn có thể thưởng thức sữa gạo lứt Koshi bất cứ lúc nào, dù đang đi học hay đi làm, không còn lo lắng chai đựng lỉnh kỉnh hay thời gian eo hẹp, không thể chế biến sữa cho cả gia đình hàng ngày.

Các tin khác

Eo thon, dáng đẹp nhờ sữa gạo lứt

"Giảm cân" luôn là một câu chuyện dài và gian nan đối với tất cả phụ nữ. Nếu bạn đã từng ...

Khả năng phòng và chữa bệnh thần kỳ của gạo lứt

Đã xa rồi cái thời ăn chỉ để no, ngày nay, ăn gì, uống gì để khoẻ mạnh mới là điều ...

Trẻ mãi không già nhờ sử dụng gạo lứt thường xuyên

Không ai trong chúng ta có thể chống lại sức tàn phá của thời gian. Tuổi đời càng nhiều, sắc đẹp ...