(Minigame) ĐỒNG HÀNH CÙNG U22 VIỆT NAM

Bạn là người yêu bóng đá Việt Nam. Bạn khao khát được thưởng thức những pha ...

(MINIGAME ĐẤU GIÁ NGƯỢC) THẤP NHẤT VÀ DUY NHẤT.

🌾ĐẤU GIÁ NGAY! mua Sữa gạo lứt Koshi thơm mát, thanh lọc cơ thể cho cả ...

Sữa gạo lứt - món uống tuyệt vời không phải ai cũng biết

Bạn đã từng nghe qua về gạo lứt, một loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng cao. Ngoài được sử dụng trong các bữa ăn thì gạo lứt còn được chế biến thành nhiều món khác và thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Gạo lứt có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tiền kỳ ích vị, dưỡng huyết nhuận tràng. Cũng chính vì thế mà các cụ ta ngày xưa hay dùng gạo lứt để nấu thành cơm, rang chín hãm hoặc sắc lấy nước uống hàng ngày.

Ngày nay công việc bận rộn ít ai có thể tự mình làm được những ấm nước gạo lứt như các cụ ngày xưa. Nhưng bỏ qua một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe như vậy quả là lãng phí. Tuy nhiên “Cái khó ló cái khôn”. Cũng chính vì khó khăn đó mà sữa gạo lứt được ra đời, ngày càng được quan tâm và tin dùng.

Uống sữa gạo lứt để có một trái tim khỏe mạnh.

sữa gạo lứt koshi

Chất xơ và tinh dầu trong lớp vỏ cám của gạo lứt có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Temple (Mỹ) đã chỉ ra rằng gạo lứt có thể giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch qua đó ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim.

Sữa gạo lứt còn giúp ngăn ngừa và trị một số loại bệnh và tăng cường sức khỏe

sữa gạo lứt tốt cho sức khỏe

Gạo lứt rất giàu magie và selen, vì vậy mà nó có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “American Journal of Gastroenterology,” thực phẩm có chứa chất xơ không tan trong nước như gạo lứt có thể giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật ở phụ nữ. Đây là một chất hóa học có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Gạo lứt giàu chất sắt gấp 5 lần gạo thường, giàu chất oxit hóa chống ung thư, thống phong hay gout, phòng thiếu máu.

Do có hàm lượng chất xơ cao nên gạo lứt giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, ngăn ngừa các hiện tượng táo bón, nhuận tràng,lợi tiểu.

Loại sữa gạo lứt có độ mát, thơm nhẹ, cung cấp chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin nhóm B cần thiết, là thức uống thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể.

Gạo lứt nói chung và sữa gạo lứt nói riêng chứa nhiều magie và canxi là những chất cần thiết để duy trì sự bền vững hệ thống xương của cơ thể. Một chén gạo lứt cung cấp 21% lượng magie cần thiết mỗi ngày. Magie cũng là chất cần thiết cho việc hấp thụ canxi.

  Sữa gạo lứt cũng  rất giàu mangan, gaba là loại chất rất cần thiết để hệ thống thần kinh khỏe mạnh, chất gaba tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Loại chất dinh dưỡng này cũng giúp hỗ trợ sản xuất hormone tình dục bằng cách tổng hợp axit béo và sản xuất cholesterol.

Chăm sóc cơ thể toàn diện nhờ sữa gạo lứt

Sữa gạo lứt chứa hàm lượng lớn carbohydrate tự nhiên, được ưa thích tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam bởi tính thanh mát và bổ sung dinh dưỡng xanh cho cơ thể.

Sữa gạo lứt rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm cholesterol, chống lão hoá, bổ sung vitamin nhóm B, magan, vitamin E…sử dụng mỗi ngày sẽ giúp làn da đẹp và thanh lọc cơ thể

Theo ước tính, trong mỗi ly sữa gạo cung cấp khoảng 120 calo cho cơ thể, là nguồn năng lượng phù hợp giúp tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, sữa gạo còn bổ sung cho cơ thể nhiều canxi, một số vitamin như vitamin A, D, B12 và các chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch.

Tự làm sữa gạo lứt có khó không?

sữa

Trên một số diễn đàn, nhiều chị em đã chia sẻ với nhau công thức, cách chế biến và mua hạt về tự làm (homemade)  sữa gạo cho các bé và cả gia đình cùng thưởng thức. Các loại sữa hạt nếu kết hợp với rau củ, trái cây cũng được nhiều gia đình yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt và ngon miệng.

Theo các chị em, cách làm sữa gạo khá đơn giản. Trước tiên là công đoạn nhặt sạch vỏ trấu, hạt gạo. Sau đó, cho gạo vào chảo, rang tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, vài hạt đã nở là vừa.

Bước kế tiếp là đun sôi nước lã, đổ phần gạo đã rang vào, thêm đường phèn, khuấy đều, đun nhỏ lửa. Khi thấy hạt gạo đã nở, người ta có thể tắt bếp. Hoặc đặt bếp khác lên chảo, thêm nước, đun sôi, sau đó đổ phần gạo vào, khuấy đều, giảm nhỏ lửa, ninh cho gạo nhừ.

Khi gạo đã nhừ, tắt bếp, đổ phần nước gạo đã ninh vào một nồi khác có chứa sữa, lọc qua rây để bỏ lại phần bã. Sau đó đun lại khoảng 5 phút là chín.

Sữa gạo lứt uống liền thơm ngon, tiết kiệm thời gian

Hiện, trên thị trường vừa ra mắt sản phẩm sữa gạo lứt Koshi, được sản xuất dựa trên công thức làm nên sữa gạo truyền thống Nhật Bản, vị gạo rang mát lành phù hợp với mùa hè.

Một số chị em chia sẻ, có 3 lý do để chọn sữa gạo lứt Koshi làm thức uống cho những ngày hè. Trong đó, điều đầu tiên đây là loại sữa được làm từ gạo lứt huyết rồng và gạo Koshihikari của Nhật Bản. Sữa thơm mùi gạo rang truyền thống, thanh mát và nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật.

Sữa được sản xuất dựa trên công thức làm nên sữa gạo truyền thống Nhật Bản theo dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Thụy Điển, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005 và ISO 14001:2015, có thể mang đi và bảo quản dễ dàng.

Một cốc sữa gạo lứt và là một đồ uống giải khát vừa là một nguồn dinh dưỡng bổ giúp phòng chống được nhiều bệnh tật. Nếu các bạn chưa có thời gian để tự tay nấu cho mình một cốc sữa gạo lứt thì hãy sử dụng sữa gạo lứt Koshi  nhé để thưởng thức thử một cốc sữa gạo lứt xem hương vị như thế nào nhé!

Các tin khác

Eo thon, dáng đẹp nhờ sữa gạo lứt

"Giảm cân" luôn là một câu chuyện dài và gian nan đối với tất cả phụ nữ. Nếu bạn đã từng ...

Khả năng phòng và chữa bệnh thần kỳ của gạo lứt

Đã xa rồi cái thời ăn chỉ để no, ngày nay, ăn gì, uống gì để khoẻ mạnh mới là điều ...

Trẻ mãi không già nhờ sử dụng gạo lứt thường xuyên

Không ai trong chúng ta có thể chống lại sức tàn phá của thời gian. Tuổi đời càng nhiều, sắc đẹp ...