(Minigame) ĐỒNG HÀNH CÙNG U22 VIỆT NAM

Bạn là người yêu bóng đá Việt Nam. Bạn khao khát được thưởng thức những pha ...

(MINIGAME ĐẤU GIÁ NGƯỢC) THẤP NHẤT VÀ DUY NHẤT.

🌾ĐẤU GIÁ NGAY! mua Sữa gạo lứt Koshi thơm mát, thanh lọc cơ thể cho cả ...

GẠO GIỐNG NHẬT KOSHIHIKARI CÓ TỐT KHÔNG ?

Gạo giống Nhật Koshihikari có tốt không ? Đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Gạo Nhật Bản hiện nay đang rất được người Việt chúng ta tin dùng. Đặc tính của gạo Nhật là rất có lợi cho sức khỏe. Hạt gạo Nhật khác với hạt gạo thường nên nhìn sẽ trông rất bắt mắt và có thiện cảm ngay từ lần đầu sử dụng vì hạt gạo ăn rất ngọt và dẻo. Gạo giống Nhật Koshihikari đang là sản phẩm được người Việt quan tâm và sử dụng nhiều trên thị trường.Giống gạo giữ danh hiệu ngon nhất Nhật Bản là Koshihikari của thành phố Uonuma, tỉnh Niigata.
Gạo giống Nhật Koshihikari có tốt không
Gạo giống Nhật Koshihikari tinh túy ẩm thực Nhật
- Gạo Nhật cao cấp Niigata Koshihikari loại gạo cao cấp là gạo thơm ngon và nổi tiếng nhất Nhật Bản, thường được dùng trong các bữa tiệc. Vào mùa đông, Uonuma  phủ tuyết trắng xóa. Chính nguồn nước ngọt lành tan ra từ lớp tuyết dày và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và đêm đã nuôi trồng nên những hạt gạo cao cấp nhất nước Nhật.

Gạo Koshihiraki  thuộc loại Japonica mà người Nhật thường ăn, tức là loại gạo sau khi nấu lên khá dính và nở. Thành phần gồm: hàm lượng gluxit ≥ 80%, tỉ lệ tấm ≤ 7%, tạp chất vô cơ = 0, hàm lượng ẩm <10%.

Vì sao nên sử dụng gạo Nhật Koshihikari ?

Gạo giống Nhật Koshihikari có tốt không ? Lý do nên sử dụng gạo giống Nhật Koshihikari :

- Gạo giống Nhật Koshihikari được xem như một thực phẩm chức năng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu khoáng chất.

- Mangan – giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột và hỗ trợ hệ thống miễn dịch & cân bằng lượng đường trong máu.    

- Selen - giúp giảm nguy cơ ung thư, thúc đẩy chuyển hoá chất,tăng cường đề kháng cho cơ thể.

- Magie - giúp giảm hen suyễn, huyết áp thấp, triệu chứng đầu kinh niên, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như nhồi máu cơ tim; duy trì cơ bắp, sự khoẻ mạnh của hệ thống thần kinh và xương.

- Chất xơ giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, kiêm soát lượng đường trong máu chống lại nguy cơ ung thư ruột kết.

- Gạo Koshihiraki điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, thanh lọc gan, giúp mát gan, giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan, phù thũng.

- Gạo giống Nhật rất tốt cho người hoạt động trí óc nhiều, người thiếu máu do thiếu sắt.  Đặc biệt cho cả những sản phụ vì tính chất bổ xương và giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc có thai và trong thời kì cho con bú. Ngoài ra, các bà mẹ có thể dùng gạo để ăn dặm cho bé rất dễ ăn.

Nấu cơm bằng gạo Nhật Koshihikari

- Gạo Nhật Koshihikari hạt tròn, trắng sáng, nấu cơm dẻo, thơm, hương vị đậm đà, lôi cuốn. Hạt gạo tuy cứng nhưng nấu ra cho cơm rất dẻo. Màu trắng bóng đẹp mắt và đặc biệt khi để nguội rồi nhưng cơm ăn vẫn rất dẻo không hề bị khô.

- Cách nấu gạo Nhật cũng khác cách nấu gạo thông thường. Đầu tiên vo gạo thật kỹ. Vo từ 3-4 lần cho tới khi nước trong (Người Nhật cho nước vào sau đó dùng năm ngón tay quơ đều theo chiều kim đồng hồ. Nước kế tiếp dùng hai tay chà xát hạt gạo nhẹ nhàng như mát xa tránh chà mạnh hạt gạo bị gãy). Vo gạo xong cho vào rổ để ráo nước rồi cho gạo vào nồi cùng với nước theo tỷ lệ 1 gạo : 1 nước (tùy theo gạo mới hay cũ mà gia giảm lượng nước cho phù hợp. Ngâm từ 30 phút để cho nước thấm vào hạt gạo ( đối với nhà hàng, bình thường không cần ngâm). Sau đó nhấn nút nấu. Cơm chín chờ khoảng 15 phút hạt cơm sẽ ráo nước và rất ngon.

- Cơm nấu xong nếu chúng ta dùng thử khi nhai có vị ngọt nên ăn cơm không vẫn rất ngon. Những người nội trợ gia đình, muốn cho gia đình luôn thưởng thức những món ẩm thực ngon và lạ từng những nước nổi tiếng có những loại gạo ngon cũng như món ăn hấp dẫn được làm từ gạo.

- Người Nhật không chỉ dùng gạo Koshi Hikari  nấu cơm mà còn chế biến theo nhiều món ăn khác nhau. Gạo Nhật làm sushi rất ngon và bổ dưỡng, làm bánh dày (mochi) hoặc các loại bánh như Dango, Sembei, Arare. Gạo cũng được dùng làm rượu sake, làm dấm hay dầu rán mirin, hoặc được thêm một loại chất lên men là koji để làm thành thứ đồ uống ngọt gọi là amazake, v,v….,

Điều kiện bảo quản

- Lưu trữ nơi khô, thoáng mát. Gạo ngon hơn khi bảo quản lạnh.
- Đặc biệt là giống lúa Nhật có sức đề kháng rất cao, ít bị sâu bệnh nên vấn đề sử dụng thuốc trừ sâu thường xuyên như những giống lúa bình thường khác hầu như không có. Vì vậy, khi sử dụng loại gạo này bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu trong gạo.

Một số bí quyết khi sử dụng gạo Nhật Koshihikari

- Nấu cơm phải dùng nước sôi. Điều này nghe chừng thật đơn giản, nhưng có lẽ không phải ai cũng làm. Nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp khoa học nhất, vì vậy lượng Vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lại ngon.

- Dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hoá. Dùng nước trà nấu cơm, cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: dùng 0,5 đến 0,7g lá chè ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 đến 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch vào gạo đã vo sạch nấu chín bình thường. (Tuy nhiên, ta cũng nên tuỳ theo số lượng gạo mà cho lượng nước chè cho phù hợp)

- Mùi vị của cơm cho thêm dầu. Cho thêm vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm khi nấu, cơm không những thơm, tơi nhừ mà còn không bị cháy đít nồi. Nấu cơm nên cho giấm Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2 đến3ml dấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, bị chua.

- Cách hấp cơm cũ. Khi hấp cơm, tốt nhất ta không nên đổ lẫn cơm cũ vào cơm mới mà phải đem hấp riêng. Cách này cũng làm rất đơn giản: Ta đổ nước hấp như các món ăn khác, khi hấp cơm ta chỉ cần lưu ý cho thêm một ít muối vào nước, tuỳ theo lượng cơm, như vậy cơm hấp và cơm vừa nấu sẽ ngon như nhau.
 
Ngoài ra, gạo Nhật Koshihikari còn được dùng để chế biến ra món sữa gạo thơm ngon. Ở Việt Nam, chưa nhiều người biết cách chế biến món này nên bạn có thể lựa chọn các loại sữa uống liền thay thế. Công ty Elovi Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm sữa gạo Koshi, với thành phần 50% là từ gạo giống Nhật Koshihikari bổ dưỡng. Giá của loại sữa này cũng không cao, thích hợp cho nhiều người sử dụng.
Bài viết trên đây đã giải đáp tất cả các thắc mắc cho câu hỏi " Gạo giống Nhật Koshihikari có tốt không ?

Các tin khác

SỮA GẠO LỨT KOSHI CÓ CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

Sữa gạo lứt KoShi có công dụng như thế nào ? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết dưới ...

SỮA GẠO LỨT KOSHI SẢN PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE

Sữa gạo lứt KoShi là một sản phẩm của công ty cổ phần Elovi được làm từ gạo lứt với một ...

SỮA GẠO LỨT KOSHI CÓ GIÚP LÀM GIẢM CÂN KHÔNG ?

Giảm cân từ sữa hẳn là một điều khiến nhiều người còn nghi ngờ. Nhưng với sữa gạo lứt Koshi, các ...