CÔNG BỐ MẪU BAO BÌ SỮA TRÁI CÂY ZINZIN

Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam được Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y ...

Bên trong nhà máy sữa gạo lứt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Người tiêu dùng thông minh luôn chú trọng quá trình chọn lọc đầu vào, sản xuất ...

SỮA GẠO LỨT KOSHI CÓ CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

Sữa gạo lứt KoShi có công dụng như thế nào ? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé

Sữa gạo lứt Koshi có công dụng như thế nào ? Sử dụng sữa gạo lứt KoShi sẽ đem lại những lợi ích gì cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 công dụng chủ yếu của Sữa gạo lứt KoShi ở bài viết dưới đây :
 

Sữa gạo lứt Koshi có công dụng như thế nào

1. Sữa gạo lứt Koshi có công dụng bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do

Lớp vở cám của gạo lứt có trên 120 chất kháng ôxy hóa - được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể. Các chất kháng ôxy hóa mạnh ở trong lớp vỏ cám của gạo lứt như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene đều đã giúp cho cơ thể phòng chống và giảm tác động có hại của các gốc tự do.

2. Sữa gạo lứt Koshi giúp điều chỉnh hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường

Nhiều công trình nghiên cứu khẳng định rằng lớp vở cám của gạo lứt có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II. Các vitamin nhóm B, gamma-oryzanol, protein, các phức hợp carbohydrate, crôm, chất béo, chất xơ, các tocopherol, tocotrienol và các chất kháng oxy hóa ở trong gạo lứt đều đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, giúp kiểm soát và điều hòa hàm lượng glucose trong máu ở người bị bệnh đái đường.

3. Sữa gạo lứt Koshi có công dụng giảm cholesterol và phòng ngừa bệnh tim mạch

Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate (IP6) đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol.
Cơ chế hoạt động của các chất này là: làm giảm LDL-cholesterol (xấu) và làm tăng HDL-cholesterol (tốt); giảm việc hấp thụ chất béo và cholesterol; làm tăng việc bài tiết chất béo, cholesterol và acid mật; làm giảm áp suất máu và triglyceride, ngăn ngừa việc ngưng kết tiểu huyết cầu. Tất cả những chức năng này ở trong gạo lứt hoạt động đồng thời đã làm giảm các nguy cơ đột qụy hoặc các tai biến tim mạch.

4. Sữa gạo lứt Koshi giúp phòng chống các bệnh thoái hóa

Các sterol và sterolin đều là những tác nhân hỗ trợ quan trọng giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể chặn đứng các bệnh ưng thư, giết chết các vi khuẩn, phá huỷ vi rút và làm chậm quá trình lão hóa. Các hiệu quả kháng vi rút và vi khuẩn cũng đã được chứng minh do nồng độ sterolin và phytosterol cao có trong gạo lứt.

5. Sữa gạo lứt Koshi có công dụng giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư

Polyphenol và tocotrienol đều có tác dụng kìm hãm các enzyme vi thể pha 1 và tiểu phần lipo-protein của gạo lứt có tác dụng kìm hãm việc sinh sản nhanh các tế bào bất bình thường. IP6 trong gạo lứt có hoạt tính chống ung thư rõ ràng và ngăn ngừa việc phát triển tế bào khối u trong ung thư đường ruột và ung thư gan.

6. Cải thiện bộ máy tiêu hóa

Các chuyên gia khuyến cáo: tối thiểu lượng chất xơ trong khẩu phần phải đảm bảo 14gam cho 1000 calo tiêu thụ. Ở đàn ông cần khoảng 30-38gam/ngày, đồi với phụ nữ thì cần khoảng 25-30g/ngày từ các loại thực phẩm toàn phần. Hầu hết trẻ em ngày nay chỉ dung nạp khoảng 20% so với yêu cầu hàng ngày về lượng chất xơ.

7. Giảm cân ở những người bị bệnh béo phì

Gạo lứt cung cấp một số nhóm chất có thể giúp cơ thể hạn chế cảm giác đói. Chúng cũng giúp cơ thể quản lý được trọng lượng cơ thể thông qua các cơ chế điều hòa lượng đường trong máu, giải độc ruột kết và việc chuyển hóa chất béo. Gạo lứt giàu magiê thiên nhiên có khả năng phòng chống hội chứng rối loạn trao đổi chất và cải thiện quá trình trao đổi chất. Điều này sẽ giúp bạn dù với khẩu phần ăn nhỏ nhưng cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tránh việc phải nạp quá nhiều đồ ăn.

8. Giải độc cho cơ thể trong trường hợp cơ thể bị các chất độc hại xâm

Acid alpha Lipioc có trong gạo lứt giúp tinh lọc gan khỏi bị ngộ độc bởi các chất hóa học. Các bác sỹ người Đức đã sử dụng acid alpha lipoic ngay từ những năm 1960 để điều trị bệnh xơ gan. Sau đó việc điều trị đã được mở rộng thêm đối với việc ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc do nấm độc.

9. Cải thiện chức năng của gan

Ngoài vai trò là chất giải độc của cơ thể, làm giảm gánh nặng cho gan, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ chức năng của gan. Inositol, Phospholipid và vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan, cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Tocotrienol, gamma oryzanol và những chất kháng oxy hóa khác cũng có vai trò bảo vệ gan.

10. Hạn chế sỏi thận và làm giảm nguy cơ bệnh loãng xương

Một công trình nghiên cứu của Trường Đại học Harvard cho thấy rằng khẩu phần thức ăn có hàm lượng canxi cao làm giảm các nguy cơ phát triển sỏi thận. Lớp vỏ cám của gạo lứt chứa nhiều canxi cùng với magiê và kali có lợi cho sức khoẻ . Đặc biệt vitamin K giúp chuyển vận canxi ra khỏi dòng máu và đưa canxi vào xương thay vì bị tích ở đường tiết niệu, IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản việc kết tinh oxalate canxi ở đường tiết niệu. Đồng thời cơ chế này cũng làm cho xương chắc khoẻ hơn, tư đó giảm nguy cơ bị loãng xương.
Tìm hiểu thêm bài viết Sữa gạo lứt Koshi sản phẩm tốt cho sức khỏe

Các tin khác