Bên trong nhà máy sữa gạo lứt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Người tiêu dùng thông minh luôn chú trọng quá trình chọn lọc đầu vào, sản xuất đến đóng gói sản phẩm, đặc biệt là nhóm thực phẩm ăn uống dành cho gia đình.

 

Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa đã ra mắt sản phẩm sữa gạo lứt thương hiệu Koshi. Trước khi nhập nguyên liệu vào sản xuất, công ty đều tiến hành phân tích khắt khe nhiều lần tại phòng Lab. Dây chuyền sản xuất làm việc 3 ca để tạo ra gần 80 tấn sữa/ngày, các kỹ sư phòng Lab cũng làm giờ tương ứng và cứ 20 phút cắt riêng một lô để lấy mẫu phân tích. Toàn bộ nguyên liệu, dù đã được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng hay sản phẩm nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế, đều phải trải qua quy trình kiểm tra phân tích tại phòng Lab.Elovi sử dụng nguyên liệu sữa bột nhập từ New Zealand, Hà Lan, Mỹ, Đức và các sản phẩm Việt Nam tiêu chuẩn cao cấp (đường, gạo lứt huyết rồng, gạo giống Nhật Bản koshihikari...). Sau khi nhập, nguyên vật liệu được lưu trữ tại kho khô (ảnh) hoặc kho lạnh và luôn được kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm 10 lần/ngày.Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) chịu trách nhiệm về công thức chế biến và quy trình sản xuất theo hướng sử dụng tối đa nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Những đứa con tinh thần từ phòng R&D sẽ trải qua quy trình pha trộn nguyên liệu, chế biến, thanh trùng, chiết rót đóng hộp trên dây chuyền thiết bị tiên tiến chuẩn quốc tế, nhập khẩu trực tiếp từ Tetra Pak Thuỵ Điển (ảnh).Sản phẩm được hoàn thiện tại hệ thống bao gói nhập khẩu Tetra Pak Thuỵ Điển. Sau đó, công nhân Elovi đóng gói, sắp xếp, ghi ngày đóng gói, số lô theo quy định và lưu trữ tại kho thành phẩm. Toàn bộ hệ thống sản xuất của Elovi đạt giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, ISO 22000:2005 và ISO 14000.
Công nhân Elovi đóng gói sữa gạo lứt Koshi. Mức độ tuân thủ kỷ luật về an toàn vệ sinh tại công ty rất cao: công nhân trong ca sản xuất không mang theo điện thoại, phải mang quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, đi vệ sinh phải thay dép riêng, đi bộ trong nhà máy theo vạch chỉ dẫn riêng biệt...Hiện tại, Elovi đang xây dựng và đăng ký cấp chứng nhận bộ tiêu chuẩn quốc tế và an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp OHSAS 18000 và Hệ thống tiêu chuẩn trách nhiệm giải trình xã hội SA 8000 do Social Accountability International (SAI) phát triển và giám sát. Trong ảnh là kho thành phẩm Elovi.Môi trường thân thiện với không khí trong lành và tỷ lệ cây xanh cao là điều dễ dàng nhận ra tại công ty. Nước thải sản xuất đầu ra sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A (bên phải) với trên 30 tiêu chí (có thể xả ra môi trường và hoàn toàn không gây hại) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN.
Công ty tôn trọng người lao động và dành đầy đủ phúc lợi, đào tạo bài bản về chuyên môn, 100% công nhân được học về an toàn hoá chất, phòng cháy chữa cháy... Ngoài ra các hoạt động thể thao, giao lưu văn hoá văn nghệ luôn được ban lãnh đạo tạo điều kiện. Mỗi chiều, các công nhân và nhân viên văn phòng tại nhà máy đều tham gia chơi cầu lông, bóng bàn tại hội trường rộng gần 1.000 m2. Trong ảnh là phần đường dành cho người đi bộ tại nhà máy.Thuộc top 5 nhà máy sữa lớn nhất miền Bắc, Elovi luôn chú trọng đầu tư con người và đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Elovi có rất nhiều nhân sự gắn bó đã 15 năm ngay từ ngày đầu thành lập đến giờ. Ai cũng sẽ nhận ra sự nhiệt huyết khi tiếp xúc với con người Elovi. Trong ảnh là nhà ăn với những nguyên liệu sạch trồng ngay tại nhà máy.


 

Các tin khác